Tung xo va nhung chuyen chua duoc ke

Trúng số và những chuyện chưa được kể

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người luôn tính toán [ https://www.scoop.it/t/xsmb-kqxsmb-xstd-xshn-sxmb-ket-qua-xo-so-mien-bac-hom-nay-nhanh-nhat]  , chèn ép, giẫm đạp lên nhau để sống. Họ vẫn thường nói đùa nhưng cũng là nói thật với nhau: “bây giờ chẳng tin được ai, chỉ có thể tin chính bản thân mình”. Nhưng câu chuyện dưới đây một lần nữa chứng minh, giữa con người với nhau vẫn luôn có sự ti tưởng, thật thà, đôn hậu.

   

                                    Giữa con người với nhau vẫn luôn có sự tín nhiệm

Đó là câu chuyện của hai con người nghèo khổ, chị tên Phạm Thị Lành làm nghề bán vé số dạo ở xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp. Anh là Đỗ Ngọc Tuấn làm nghề lái xe ôm cùng khu vực.

Kể lại câu chuyện trúng số, chị Lành mắt sáng lên hạnh phúc, cảm xúc vẫn như thời khắc đầu tiên khi chị cố chen giữa đám đông để gọi điện cho anh Tuấn báo tin anh vừa trúng số độc đắc.

Chị vốn làm nghề bán vé số dạo, còn anh Tuấn là một trong những khách hàng quen thuộc của chị. Ngày hôm ấy, giống như bao buổi bán hàng khác, chị rong ruổi khắp các ngõ ngách trong xã để rao bán vé số. Lúc gần đến giờ quay thưởng mà chị vẫn còn đến hơn 20 tờ vé số chưa bán được, chị nhớ ngay đến anh Tuấn, khách hàng quen thuộc của chị.

Rút điện thoại gọi cho anh Tuấn, chị bảo anh, chị còn mấy tấm vé số đuôi 07, 14, 91, anh có lấy giúp chị được không. Anh Tuấn nhận, bảo chị giữ lại giúp mấy tờ, số còn lại coi như chị Lành tự bỏ tiền túi ra để chơi. Dù vậy, nhưng giao dịch giữa hai người vẫn chỉ là lời nói miệng, anh Tuấn trên thực tế vẫn chưa đưa tiền cho chị Lành và nhận vé số về.

Buổi chiều, khi đến giờ quay thưởng, chị Lành mới tụ tập tại một quán cà phê cùng mấy người bạn cùng bán vé số khác để so kết quả. Không ngờ những tấm vé số ế còn lại của chị lại là những tấm vé số may mắn trúng thưởng. Chị Lành kể lại: “tôi không dám tin vào mắt mình, con số trên những tờ vé số trùng với kết quả có trên tờ kết quả mà bạn tôi mang đến”.

Trong số đó có 10 tờ vé số mà anh Tuấn nhờ chị giữ lại đều trúng thưởng cả, 4 giải đặc biệt và 6 tờ giải an ủi. Chị nhanh chóng len qua mấy người bạn, ra khu trống gọi điện cho anh Tuấn để báo tin mừng này, nhưng dù có nói thế nào thì anh cũng không tin, còn bảo có phải do chị sợ anh quỵt tiền vé số [ https://flipboard.com/@xsmbhomnay]   nên cố tình nói vậy để dụ anh đến không.

Nhưng khi anh Tuấn đến nơi, nhận mấy tờ vé số từ tay chị Lành, cũng chính tay mình so lại kết quả, lúc ấy anh mới há hốc mồm, thảng thốt không nói lên lời. Chẳng những ngạc nhiên vì giải thưởng nhận được, anh còn thêm ngỡ ngàng hơn nữa trước con người của chị Lành.

  

                                                Chàng lái xe ôm đổi đời nhờ trúng số

Anh Tuấn không ngờ rằng trên đời này vẫn còn người thật thà đến như vậy, số vé số trúng thưởng, vốn nói là anh mua của chị nhưng anh chưa hề giả tiền chị nên nếu như là những người khác thì có lẽ họ đã lẳng lặng lấy số tiền thưởng đó mà coi như chưa hề có giao kèo nào hết.

Nhưng còn chị Lành, chị hoàn toàn khác, ngay khi biết tin trúng thưởng, chị đã ngay lập tức thông báo cho anh Tuấn để chúc mừng anh và để anh nhanh chóng tới nhận tiền thưởng. Những người khác biết chuyện, ai cũng nói rằng chị quá thật thà, thậm chí còn ngu ngốc trong chuyện này, chẳng ai lại tự dâng tiền cho kẻ khác như chị cả.

Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình chị Lành lại chả lấy làm khấm khá gì. Mẹ Lành đẻ đông con, nhưng gia đình khó khăn nay đây mai đó, và hầu như họ đều sống bằng nghề sống vé số dạo. Không những vậy, họ còn mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, người không có nhà để ở, người thì bệnh tật quanh năm…

Khi hỏi bà Phạm Thì Thèm, mẹ chị Lành, bà cho biết, mặc dù nhà nghèo nhưng lúc nào bà cũng dậy các con mình phải sống thật thà, không được tham lam. Bà luôn dặn các con không được tranh chấp với người khác, cái gì của mình thì sẽ là của mình.

Còn về chuyện mấy tấm vé số [https://www.linkedin.com/company/kqxsmn-xsmn-sxmn-ket-qua-xo-so-mien-nam-hom-nay-nhanh-nhat]   trúng thưởng, mặc dù đã giữ đúng lời hứa bán vé số cho anh Tuấn và cũng đã hoàn trả anh đủ 10 tờ vé số trúng thưởng mà anh Tuấn đã bảo chị giữ lại trước đó, chị Lành cũng trúng được một số tiền nhờ mấy tờ vé số mà chị bị ế nên đành giữ lại.

Đây cũng coi như là món quà mà chị nhận được nhờ ăn ở hiền lành, có trước có sau. Với số tiền này, chị cũng đã có tiền xây lại căn nhà mới để hai mẹ con chị có chỗ trú nắng trú mưa. Hơn nữa, nó cũng giúp gia đình chị có cuộc sống tốt hơn, nhưng chị thì vẫn tiếp tục công việc bán vé số của mình. 

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License