Lam gi neu tu nhien trung so

Làm gì nếu tự nhiên trúng số

Trúng số là một điều bất ngờ mà không ai có thể lường trước. Vì vậy, khi biết mình trúng số, mọi người đều có chung cảm xúc đó là ngỡ ngàng, ngạc nhiên sau đó là nhảy cẫng lên vui sướng, nhưng về việc xử lí số tiền trúng thưởng thì mõi người sẽ có những cách xử lí khác nhau.

Hãy cùng xem những người lao động vốn sống dựa vào đồng lương ít ỏi hàng tháng thì khi trúng số [https://www.scoop.it/t/xsmb-kqxsmb-xstd-xshn-sxmb-ket-qua-xo-so-mien-bac-hom-nay-nhanh-nhat]  họ đã sử dụng lộc trời vào những việc gì. Và biết đâu, trong một ngày không xa, bạn cũng chính là một trong số những người may mắn nhận được tiền thưởng.

 

  Xử lí tiền thưởng ra sao nếu được trúng số

Nhiều người sau khi trúng số dù tâm trạng vô cùng vui sướng nhưng vẫn giữ được ham muốn bản thân nên đã sử dụng số tiền vào những việc có ích như làm từ thiện, khao bạn bè và lên kế kinh doanh để số tiền một cách có ích . Giống như chị Nguyễn Thị Thùy Dương, một nhân viên văn phòng. 

Chị trúng số ở độ tuổi khá trẻ, với mức lương tương đối ổn định, cuộc sống không phải là khó khăn nhưng chị vẫn chơi xổ số giống như một cách để giết thời gian. Không ngờ may mắn lại đến với chị. Nhưng nó đến vào lúc cuộc sống đã đầy đủ, vậy nên chị dành nó vào việc làm thiện nguyện.

Với 1 tỷ có được nhờ trúng số, chị đã giành ra 20 triệu để khao bạn bè, gia đình, cùng mọi người chúc mừng cho sự may mắn của mình. Đồng thời chị cũng đã trích 10% số tiền thưởng để làm tình nguyện, chị đã liên lạc với các tổ chức tình nguyện, gửi tiền tặng cho các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đây có thể là một cơ hội để chị tự đứng ra kinh doanh riêng, không phụ thuộc vào lương bổng nữa. Nhưng chị cho biết, có thể chị sẽ gửi tiết kiệm khoản tiền còn lại và sử dụng nó cho mục đích lâu dài. Cô chó biết, số tiền trúng số tuy lớn nhưng nếu cứ chỉ ăn mà không làm thì có đến mấy cũng vẫn hết, chị cần phải suy nghĩ tính toán thật kĩ lương.

Suy nghĩ và hành động của chị đúng là rất ít người sau khi trúng số có được. Nếu như ai trúng số cũng có những suy nghĩ tích cực như chị thì chắc giờ này đã không có những cảnh gia đinh chìa lìa, rồi từ đại gia trở về tay trắng cũng chỉ vì nhận được lộc trời ban.

Một người may mắn khác, sau khi trúng số [https://www.linkedin.com/company/kqxsmn-xsmn-sxmn-ket-qua-xo-so-mien-nam-hom-nay-nhanh-nhat] đã dành số tiền thưởng nhận được để chi cho những chuyến du lịch đến những nơi mà mình muốn đến. Đó là chị Đặng Thu Hương, cũng là một nhân viên văn phòng.

Cũng có tấm lòng bao dung giống như chị Dương, may mắn trúng số chị cũng có mong muốn dành một phần số tiền cho việc làm từ thiện. Theo chị nghĩ, trúng số là lộc trời ban, nếu đã có được rồi thì cũng nên chia sẻ cho mọi người xung quanh.

 

  Dùng tiền trúng số vào những việc có ích

Chị cho biết, chị muốn dùng tiền trúng số cho việc đi du lịch. Vốn là một nhân viên, chị hiếm có dịp nào để có thể nghỉ ngơi, dành thời gian cho bản thân. Nhờ số tiền này, chị đã có thể thực hiện mong muốn bấy lâu của mình.

Từ lâu chị đã có mong ước được đạt chân đến những vùng đất mới lạ nhưng vì điều kiện công việc lại thêm lập gia đình nên chị chưa thể thực hiện được, giờ thì chị đã cơ hội để thực hiện ước muốn cá nhân. Với số tiền còn lại, chị cũng sẽ gửi tiết kiệm để dự bị cho tương lai. Một suy nghĩ chung của nhiều người.

Một cách sử dụng số tiền một cách hợp lí hơn đó là làm cho nó sinh lời, nghĩa là dùng nó để đầu tư để tiền đẻ ra tiền. Ví dụ như anh Nguyễn Duy Tính, sau khi nhận được tiền  trúng số anh đã đưa ra kế hoạch cho việc kinh doanh riêng của mình.

Anh cũng đã xem nhiều, nghe nhiều tin tức liên quan đến việc những người trúng số [https://flipboard.com/@xsmbhomnay] dù thời điểm đó trở thành một đại gia nhưng vì không chi tiêu một cách hợp lí, sa đọa vào ăn chơi nên nhanh chóng trở về con số 0, nhiều người thậm chí còn nợ nần chồng chấ. Lấy đó làm bài học, anh không để mình đi theo vết xe đổ.

Nhờ có suy nghĩ đúng hướng, anh đã nhanh chóng cho thấy số tiền trong tay mình được sử dụng một cách đúng đắn, có hiệu quả. Anh đã đầu tư vào việc kinh doanh bán hàng, tự mình có một sự nghiệp riêng, không còn phải đi làm thuê nữa. An hem, người thân trong nhà cũng được anh chia lộc.

Nhưng người ta nói “ của thiên trả địa”, vì thế nhiều người sợ rằng sau khi được cái này thì sẽ mất cái khác, có khi còn gây họa cho con cháu. Phương pháp được nhiều người sử dụng đó là lập quỹ từ thiện, coi như cũng là một cách để tích đức cho con cháu, cũng là góp một phần sức lực vào việc phát triển xã hội. 

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License